ข้อกำหนดการใช้บริการของ Foruki

คำแปลนี้จัดทำเพื่อช่วยให้เข้าใจเท่านั้น ให้ยึดฉบับภาษาเกาหลีเป็นหลัก

มีผลบังคับใช้ 16 ตุลาคม 2569 · เวอร์ชัน foruki-2026-10-16.1

ประวัติเวอร์ชัน

สิ่งที่เปลี่ยนในการแก้ไขครั้งนี้: เปลี่ยนชื่อบริการจาก Doci เป็น Foruki ผู้ดำเนินการและข้อกำหนดการใช้บริการไม่เปลี่ยนแปลง

การเชื่อมต่อและสิทธิ์ของแอปภายนอก

แอปภายนอกที่คุณเลือกเชื่อมต่อจะอ่านเอกสารของคุณ เอกสารที่แชร์ให้ และงานของคุณได้ภายในขอบเขตที่คุณยินยอม เอกสารที่ใช้ร่วมกันอาจมีเนื้อหาของผู้เข้าร่วมคนอื่น ตรวจสอบว่าคุณมีสิทธิ์ให้ข้อมูลนั้น Foruki จะไม่ประมวลผลการอ่านผ่าน MCP ด้วย AI และจะส่งเนื้อหาที่อ่านให้แอปที่คุณเชื่อมต่อ การประมวลผล การเก็บรักษา และการโอนไปต่างประเทศในภายหลังอยู่ภายใต้ข้อมูลความเป็นส่วนตัวของแอปนั้น การยกเลิกการเชื่อมต่อไม่ได้ลบสำเนาที่แอปนั้นได้รับไปแล้วโดยอัตโนมัติ

เราบันทึกชื่อและตัวระบุของแอปที่เชื่อมต่อ ขอบเขตที่ให้ความยินยอม เวลาที่เชื่อมต่อและเวลาที่ใช้ล่าสุด รวมถึงประเภท ผลลัพธ์ และเวลาของแต่ละคำขอ บันทึกกิจกรรมจะถูกลบหลังจาก 90 วัน และไม่มีเนื้อหาเอกสาร คำค้นหา หรือลิงก์แชร์ เมื่อยกเลิกสิทธิ์ใด ระบบจะบล็อกการใช้โทเคนในขอบเขตนั้นทันที หากตัดการเชื่อมต่อแอปทั้งหมด บันทึกการเชื่อมต่อจะถูกลบหลังจาก 90 วัน เมื่อปิดบัญชี การเชื่อมต่อ โทเคน และบันทึกกิจกรรมของบัญชีจะถูกลบ เจ้าของพื้นที่ปิดการเชื่อมต่อแอปภายนอกของพื้นที่ได้

ข้อเสนอการเปลี่ยนแปลงและการสร้างเอกสารใหม่ต้องให้ความยินยอมแยกจากการอ่าน เนื้อหาข้อเสนอจากแอปภายนอก ชื่อแอป ผู้เสนอ เวลา และผลการตรวจสอบจะถูกบันทึกไว้ในเอกสาร โดยผู้แก้ไขจะเป็นผู้นำไปใช้หรือปฏิเสธ เอกสารใหม่จะถูกสร้างทันทีที่มีคำขอ และคงชื่อแอปที่สร้างไว้ ข้อเสนอและแหล่งที่มาจะถูกลบพร้อมกันเมื่อลบเอกสาร การเพิกถอนสิทธิ์แต่ละรายการจะบล็อกคำขอหลังจากนั้น แต่ไม่ลบข้อเสนอที่ได้รับแล้วหรือเอกสารที่สร้างไปแล้ว หากปิดการเชื่อมต่อแอปภายนอกของพื้นที่ จะบล็อกการอ่าน การเสนอ และการสร้าง เมื่อเสนอผู้รับผิดชอบ จะส่งชื่อของผู้ที่กำหนดเป็นผู้รับผิดชอบในเอกสารได้ และหมายเลขอ้างอิงที่ใช้ภายในเอกสารเท่านั้นให้แอปที่เชื่อมต่อ โดยไม่ส่งตัวระบุบัญชี Foruki จะไม่ส่งต่อคำขอนี้ไปยัง AI ภายนอกอีก

การแก้ไขเอกสารโดยตรงต้องยินยอมแยกต่างหาก แอปที่ได้รับความยินยอมจะแก้ไขเอกสารที่เลือกซึ่งคุณแก้ไขได้ทันทีโดยไม่ต้องตรวจทาน Foruki จะบันทึกสถานะก่อนแก้ไขแต่ละครั้งไว้ในประวัติเอกสาร และเก็บชื่อแอป สรุปการเปลี่ยนแปลง และเวลาไว้ในเอกสาร คุณย้อนกลับได้จากประวัติเอกสาร และเมื่อเพิกถอนสิทธิ์ การแก้ไขครั้งต่อไปจะถูกปิดกั้นทันที

การจัดคลังเอกสารและการแจ้งเตือนต้องยินยอมแยกต่างหากเช่นกัน แอปที่ได้รับความยินยอมสามารถเปลี่ยนรายการโปรด หมวดหมู่ แท็ก และการเก็บถาวรของคุณสำหรับเอกสารที่เลือก ทำเครื่องหมายว่าอ่านแจ้งเตือนแล้วและตั้งระดับการแจ้งเตือน และอ่านการแจ้งเตือนของเอกสารที่เลือก โดยไม่เปลี่ยนเนื้อหาเอกสารหรือการตั้งค่าของผู้อื่น

การเขียนความคิดเห็นเป็นการยินยอมแยกอีกข้อหนึ่ง ความคิดเห็นและข้อเสนอแก้ไขข้อความที่แอปที่เชื่อมต่อเขียนจะโพสต์ในชื่อของคุณทันที และชื่อแอปที่ยังไม่ได้ยืนยันจะแสดงกำกับไว้ด้วย แอปที่มีสิทธิ์อ่านยังอ่านสิ่งต่อไปนี้ได้ภายใต้สิทธิ์เดียวกัน ได้แก่ ความคิดเห็นที่คุณมองเห็น เวอร์ชันที่บันทึกไว้ ผลรวมของโหวตและแบบสำรวจ การคำนวณการหารค่าใช้จ่าย สิ่งที่ต้องทำ รวมถึงชื่อและขนาดของไฟล์แนบ เนื้อหาของไฟล์แนบและลิงก์แชร์จะไม่ถูกส่งไป การคัดลอกเอกสารจะสร้างเอกสารใหม่ในคลังเอกสารของฉันก็ต่อเมื่อเจ้าของต้นฉบับอนุญาตให้คัดลอก

การสมัครและบัญชี

สมัครสมาชิกด้วยวิธีเข้าสู่ระบบที่รองรับ หลังตรวจสอบข้อกำหนดที่จำเป็นและให้ความยินยอมในการเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ต้องแก้ชื่อเล่นเฉพาะเมื่อซ้ำหรือใช้ไม่ได้ ห้ามแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นหรือผู้ดูแลระบบ เปลี่ยนชื่อเล่นและรูปถ่ายโปรไฟล์ได้ที่ตั้งค่าของฉัน และห้ามใช้รูปถ่ายของผู้อื่นหรือรูปที่ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่นเป็นรูปถ่ายโปรไฟล์

เอกสารและการแชร์

กรุณาเขียนเฉพาะเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ใช้ ห้ามโพสต์เนื้อหาที่ละเมิดสิทธิ์หรือข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่น เจ้าของเอกสารเป็นผู้กำหนดว่าจะแชร์กับใครและให้สิทธิ์ดู แสดงความคิดเห็น หรือแก้ไขหรือไม่ ผู้เข้าร่วมใช้งานได้ภายในสิทธิ์ที่ได้รับ การเชิญสมาชิกและการสร้างลิงก์แบบแก้ไขได้เป็นฟีเจอร์เฉพาะสมาชิก หากเจ้าของอนุญาตเป็นรายลิงก์ ผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิกก็ทำเครื่องหมาย เปลี่ยนสถานะ หรือร่วมแก้ไขเนื้อหาเอกสารได้ การแก้ไขโดยผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิกในลิงก์เดิมปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้น อย่าเผยแพร่ลิงก์แชร์และคีย์กู้คืนต่อสาธารณะ

เจ้าของเป็นผู้เลือกเป็นรายลิงก์ว่าจะแสดงชื่อเรื่องในตัวอย่างลิงก์หรือไม่

ไฟล์แนบ

สมาชิกอัปโหลดไฟล์และรูปภาพไปยังเอกสารที่ตนแก้ไขได้ ไฟล์ละไม่เกิน 20MB และไฟล์ที่อัปโหลดในเอกสารเดียวรวมกันไม่เกิน 100MB ไม่สามารถอัปโหลดไฟล์ปฏิบัติการ (เช่น ไฟล์ติดตั้ง) โปรดอัปโหลดเฉพาะไฟล์ที่คุณมีสิทธิ์อัปโหลด ห้ามอัปโหลดไฟล์ที่ละเมิดสิทธิ์หรือข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่น หรือไฟล์ที่มีโค้ดอันตราย และผู้อัปโหลดเป็นผู้รับผิดชอบต่อไฟล์ที่อัปโหลด Foruki ไม่ตรวจสอบเนื้อหาไฟล์และไม่รับรองความปลอดภัย จึงควรตรวจสอบไฟล์ที่ดาวน์โหลดก่อนเปิด ไฟล์ที่ยืนยันแล้วว่าละเมิดสิทธิ์หรือฝ่าฝืนการใช้งานอาจถูกลบ สมาชิกแต่ละคนใช้พื้นที่จัดเก็บได้ 10GB ซึ่งรวมไฟล์ที่คุณอัปโหลดในเอกสารและไดรฟ์ ไฟล์ในเอกสารที่คุณคัดลอก และไฟล์ในเอกสารที่คุณเป็นเจ้าของซึ่งผู้อัปโหลดปิดบัญชีไปแล้ว ไฟล์ในเอกสารที่สร้างในทีมจะนับรวมในพื้นที่จัดเก็บของทีมนั้น (10GB) การอัปโหลดไฟล์ การคัดลอกเอกสารที่มีไฟล์ และการเลิกทำหรือการกู้คืนจากประวัติที่จะนำไฟล์ที่เอาออกไปกลับมา จะทำไม่ได้หากทำให้เกินพื้นที่จัดเก็บ ไฟล์ที่มีอยู่แล้วจะคงไว้ตามเดิม

ไดรฟ์

สมาชิกเก็บไฟล์ไว้ในไดรฟ์ของฉันได้โดยไม่ต้องแนบกับเอกสาร และจัดระเบียบด้วยโฟลเดอร์ได้ ขนาดไฟล์ต่อไฟล์ ไฟล์ที่อัปโหลดไม่ได้ และความรับผิดชอบต่อไฟล์ที่อัปโหลดเหมือนกับไฟล์แนบ เมื่ออัปโหลดเวอร์ชันใหม่ของไฟล์เดิม ระบบจะเก็บเวอร์ชันล่าสุดไว้สูงสุด 10 เวอร์ชันต่อไฟล์ และเวอร์ชันก่อนหน้านับรวมในพื้นที่จัดเก็บด้วย เมื่อเชื่อมโยงไฟล์ในไดรฟ์กับเอกสาร เอกสารจะแสดงเวอร์ชันปัจจุบันของไฟล์นั้นในไดรฟ์ และเวอร์ชันใหม่กับชื่อใหม่จะมีผลทันทีกับทุกเอกสารที่เชื่อมโยงไฟล์นั้น อย่างไรก็ตาม เอกสารที่จะเกินขีดจำกัดขนาดไฟล์ของเอกสาร (100MB) เอกสารที่ล็อกเนื้อหา และเอกสารที่สมาชิกผู้เชื่อมโยงไม่สามารถแก้ไขได้อีก จะคงเวอร์ชันก่อนหน้าไว้ หากยกเลิกการเชื่อมโยงหรือลบไฟล์ออกจากไดรฟ์ถาวร ไฟล์ที่แนบกับเอกสารจะยังอยู่ในเอกสารนั้น และเมื่อคัดลอกเอกสาร ไฟล์ในสำเนาจะไม่เชื่อมโยงกับไดรฟ์ ไฟล์ที่ย้ายไปถังขยะในไดรฟ์กู้คืนได้ภายใน 30 วัน หลังจากนั้นจะถูกลบถาวร เมื่อย้ายโฟลเดอร์ไปถังขยะ ไฟล์และโฟลเดอร์ข้างในจะถูกย้ายไปด้วย และถูกกู้คืนหรือลบถาวรพร้อมกัน เมื่อปิดบัญชี ไฟล์ในไดรฟ์ของคุณ รวมถึงไฟล์ในถังขยะ จะถูกลบถาวรทันที

การใช้งานแบบไม่เป็นสมาชิก

คุณสร้างและแก้ไขเอกสารได้โดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ และแชร์ด้วยลิงก์ดูได้อย่างเดียว ลิงก์แสดงความคิดเห็นได้ และลิงก์โหวต·แบบสำรวจ ในเอกสารที่มีคนแชร์ให้ คุณแสดงความคิดเห็นและตอบโหวต·แบบสำรวจได้ตามสิทธิ์ของลิงก์ ในลิงก์แสดงความคิดเห็นได้และลิงก์แก้ไขได้ใหม่ ผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิกเปลี่ยนการทำเครื่องหมายและสถานะได้เมื่อเจ้าของอนุญาต ลิงก์ดูได้อย่างเดียวไม่มีสิทธิ์ทำเครื่องหมาย ผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิกแก้ไขเนื้อหาของเอกสารได้ก็ต่อเมื่อเจ้าของเปิด ‘แก้ไขร่วมกันโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ’ สำหรับลิงก์นั้น การตั้งค่านี้ปิดอยู่เป็นค่าเริ่มต้น และสิทธิ์ทำเครื่องหมายของลิงก์ที่มีอยู่เดิมจะไม่เปลี่ยนจนกว่าเจ้าของจะเปิด ลิงก์แก้ไขได้ที่สร้างไว้แล้วในเอกสารที่เป็นของผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิกยังเปิดได้ตามเดิม และสมาชิกที่เข้าสู่ระบบแก้ไขผ่านลิงก์นั้นได้ หากสูญเสียบันทึกของอุปกรณ์หรือคีย์กู้คืน คุณอาจกู้คืนการเข้าถึงไม่ได้ เมื่อเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกบนอุปกรณ์หนึ่ง (เบราว์เซอร์หรือแอป) เอกสารที่สร้างบนอุปกรณ์นั้นโดยไม่ได้เข้าสู่ระบบ รวมถึงเอกสารในถังขยะ จะถูกย้ายไปที่คลังเอกสารของบัญชีที่เข้าสู่ระบบ บนอุปกรณ์ที่หลายคนใช้ร่วมกัน เอกสารจะตกเป็นของผู้ที่เข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์นั้น ดังนั้นบนอุปกรณ์ส่วนกลาง กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนสร้างเอกสาร เอกสารที่เกินขีดจำกัดของคลังเอกสาร (500 เอกสาร) จะคงอยู่บนอุปกรณ์นั้นเป็นเอกสารของผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิก เอกสารที่เปิดผ่านลิงก์ที่มีคนแชร์ให้จะไม่เปลี่ยนเจ้าของเมื่อคุณเข้าสู่ระบบ และคุณจะไม่ได้สิทธิ์มากกว่าที่ลิงก์ให้

การเก็บรักษาและการลบ

เจ้าของย้ายเอกสารไปถังขยะและกู้คืนได้ภายใน 30 วัน เอกสารที่สร้างโดยไม่เข้าสู่ระบบ หากไม่มีใครเปิดเป็นเวลา 90 วัน จะถูกย้ายไปถังขยะ และจะถูกลบถาวรหากไม่กู้คืนบนอุปกรณ์นั้นภายใน 30 วัน เอกสารในคลังเอกสารของสมาชิกจะไม่ถูกลบด้วยวิธีนี้ การลบถาวรย้อนกลับไม่ได้ และไฟล์ที่อัปโหลดในเอกสารนั้นจะถูกลบไปพร้อมกัน สมาชิกปิดบัญชีได้ทันทีโดยพิมพ์ข้อความยืนยันที่บัญชีใน ‘ตั้งค่าของฉัน’ เมื่อปิดบัญชี เอกสารที่ตนเป็นเจ้าของจะถูกลบถาวรทันที รวมถึงเอกสารที่ใช้ร่วมกับผู้อื่นและเอกสารในถังขยะ ย้อนกลับไม่ได้ และความคิดเห็นกับคำตอบโหวตและแบบสำรวจที่ทิ้งไว้ในเอกสารของคนอื่นจะถูกลบด้วย เนื้อหาที่เขียนร่วมกันและไฟล์ที่อัปโหลดในเอกสารของคนอื่นจะยังอยู่ในเอกสารนั้น โดยผู้เขียนจะแสดงเป็น ‘ผู้ใช้ที่ปิดบัญชีแล้ว’ คำขอเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลยื่นได้ที่การติดต่อสอบถามของ Foruki ยกเว้นเอกสารที่สร้างในทีม เมื่อคุณปิดบัญชี หากยังมีสมาชิกทีมคนอื่นที่ใช้งานอยู่ ความเป็นเจ้าของจะส่งต่อให้ผู้ดูแลทีมหรือสมาชิกที่รับช่วง เอกสาร ไฟล์แนบ และคอลเลกชันเอกสารของทีมจะอยู่ในทีมต่อไป ผู้ดูแลทีมก็โอนความเป็นเจ้าของเอกสารของทีมได้เช่นกัน เอกสารส่วนตัวที่นำเข้ามาจะเป็นไปตามกฎความเป็นเจ้าของและการลบเดิม และหากไม่มีผู้ที่มีสิทธิ์เหลืออยู่ในทีม จะถูกลบตามที่แสดงในหน้ายืนยันการปิดบัญชี

การดำเนินงานและการติดต่อ

การใช้งานอาจถูกจำกัดเพื่อการบำรุงรักษา หรือเพื่อรับมือกับการละเมิดสิทธิ์หรือการฝ่าฝืนข้อกำหนดเหล่านี้ กรุณาส่งคำถามเกี่ยวกับการใช้งานและการคัดค้านใดๆ ผ่านแบบฟอร์มติดต่อส่วนตัวของ Foruki

ติดต่อ Foruki